Cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi hiệu quả

Ngoài chức năng hút bụi trong gia đình, công xưởng, công ty… máy hút bụi còn giúp vệ sinh thảm trải sàn cực sạch và hiệu quả. Vậy cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Máy hút bụi là gì?

loi-thuong-gap-tren-may-hut-bui
Lỗi máy không vận hành

Máy hút bụi là thiết bị sử dụng một máy bơm không khí để tạo ra một phần chân không để hút bụi bẩn, thường là từ sàn nhà và các bề mặt khác. Các chất bẩn được thu thập bằng cách thu vào một túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau.

Cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi hiệu quả

Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của máy hút bụi, chúng ta thường giặt thảm trải thủ công nên không đảm bảo được độ sạch. Ngày nay, máy hút bụi ra đời giúp hút sạch bụi trên thảm trước khi tiến hành giặt làm tăng độ sạch bụi.

Hút bụi thường xuyên cho thảm trải

cach-ve-sinh-tham-trai-bang-may-hut-bui-3
Hút bụi thường xuyên để thảm luôn sạch

Bạn nên hút bụi thường xuyên khoảng 3 lần một tuần. Nếu nhà bạn nuôi chó mèo thì lại càng cần trang bị một chiếc máy hút bụi bởi thú cưng thường hay rụng lông.

Trước khi tiến hành hút bụi cho thảm cần dọn sạch dọn sạch mọi đồ đạc trên thảm, chú ý các vật nhỏ có thể lạc vào máy làm tắc máy, cháy máy.

Khi hút bụi, ban nên đưa máy hút bụi theo chiều lông thảm và sau đó theo chiều ngang để làm sạch các ngóc ngách trên thảm.

Đặt thảm chùi chân

cach-ve-sinh-tham-trai-bang-may-hut-bui-2
Dùng thảm chùi chân giảm bớt bụi bẩn

Bạn nên để sẵn một thảm chùi chân ở cửa ra vào để khách khứa có thể chùi chân trước khi bước vào nhà để hạn chế mang theo bụi từ ngoài đường hoặc trang bị những đôi dép đi trong nhà để khách sử dụng.

Dùng muối

Nếu máy hút bụi nhà bạn không có chức năng hút chất lỏng, bạn có thể rắc muối lên thảm để thấm chất lỏng rơi vãi, rồi hút lớp muối đi.

Một số cách giúp vệ sinh thảm trải sạch sẽ

Dùng nước chanh cho thảm sáng màu

Với tấm thảm có màu sáng, bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn để lại mùi rất dễ chịu cho tấm thảm nhà bạn.

Dùng Baking soda và dầu thơm

cach-ve-sinh-tham-trai-bang-may-hut-bui-4
Rắc baking soda lên thảm để khử mùi

Baking soda có tác dụng khử mùi hiệu quả, hãy trộn một chén baking soda với ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi sau nửa tiếng. Tấm thảm sẽ không còn ám mùi hôi.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi hiệu quảvà một số mẹo nhỏ để giặt thảm trải sàn, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Nhận xét bài viết!