Nên dùng máy hút bụi chạy điện hay máy hút hụi dùng pin?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút bụi, có thể kể đến loại máy hút bụi chạy điện và máy hút bụi dùng pin. Vậy thì bạn nên lựa chọn loại máy hút bụi nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình? Tham khảo ngay câu trả lời trong bài viết nhé!

Máy hút bụi chạy điện là gì? 

mua-may-hut-bui-gia-dinh-2
Máy hút bụi chạy điện

Máy hút bụi chạy điện có thiết kế tiện lợi, với bánh xe giúp di chuyển dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nguồn điện trực tiếp, công suất hoạt động lớn và vệ sinh được không gian rộng lớn hơn.

Máy có công suất càng lớn thì độ ồn sẽ càng cao. Với gia đình có người già và trẻ em, nên ưu tiên lựa chọn những loại máy có độ ồn thấp, không nên vượt quá 77dB.

Máy hút bụi dùng pin là gì? 

dung-may-hut-bui-chay-dien-hay-pin
Máy hút bụi dùng pin

Máy hút bụi dùng pin là loại máy hút bụi cầm tay, thiết kế nhỏ gọn, có hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân máy, hoạt động bằng pin.

Có công suất hút nhỏ hơn so với máy chạy bằng dòng điện trực tiếp. Loại máy hút bụi này phù hợp với việc lau dọn ở những không gian hẹp, hoặc các vật dụng trong phòng.

Kiểu dáng máy đơn giản, gọn gàng, dễ tiếp cận ở góc khuất, vơi trọng lượng chỉ nặng khoảng 1.5kg thao tác lâu mà không gây mỏi tay. Đầu thổi dài và nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng thổi bay bụi ở những góc khuất có tính chất nhỏ hẹp.

Nên dùng máy hút bụi chạy điện hay máy hút hụi dùng pin?

dung-may-hut-bui-chay-dien-hay-pin-2
Tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn máy cho phù hợp

Đối với máy hút bụi dùng điện sẽ có dây điện dài khoảng 5m nên thường hạn chế ở các khu vực xa ổ điện và không thể sử dụng ngoài trời. Nếu muốn vệ sinh ở nhiều khu vực khác nhau và di dộng đến các khu vực lớn thì bạn nên sử dụng loại hút bụi dùng pin.

Nhưng công suất của loại dùng pin sẽ nhỏ hơn là máy chạy điện nên khách hàng nên tham khảo trước để thuận tiện cho việc vệ sinh.

Đối với những gia đình mong muốn sử dụng loại máy hút bụi có công suất mạnh mẽ, có thể vệ sinh căn phòng có diện tích lớn thì bạn nên mua máy hút bụi dùng điện.

Một số thông tin về máy hút bụi chạy điện hay dùng pin, hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!