[Giải đáp] Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?

Các thiết bị gia đình, trong đó có máy hút bụi sau một thời gian sử dụng sẽ rất hay gặp các vấn đề về máy. Một trong đó là hiện tượng máy hút bụi bị hút ngược. Vậy tại sao máy hút bụi bị hút ngược? Và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?

Nhiều hộ gia đình mới mua máy hút bụi vẫn chưa hiểu rõ hết tất tần tật cách sử dụng của thiết bị, do đó thường thiết lập độ cao cao hơn bề mặt hút so với tiêu chuẩn được đặt ra. Đây là vấn đề phổ biến thường xảy ra nhất khi gặp sự cố bị hút ngược.

giai-dap-tai-sao-may-hut-bui-bi-hut-nguoc (1)
[Giải đáp] Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?
Nếu không phải do thiết lập sai độ cao, hay túi đựng chứa bụi vẫn chưa đầy thì nguyên nhân khiến máy hút bụi không hút được có thể là do đường ống nối. Trong trường hợp này bạn hãy tháo túi hoặc hộp chứa bụi ra và kiểm tra đường ống nối có bị tắc nghẽn hay không nhé. 

Ngoài ra, nếu kiểm tra và thấy túi đựng hoặc thùng chứa bụi đã đầy thì hãy tháo túi hoặc hộp chứa để thay túi mới cho máy hoạt động hiệu quả nhé.

Cách khắc phục máy hút bụi bị hút ngược

giai-dap-tai-sao-may-hut-bui-bi-hut-nguoc (2)
[Giải đáp] Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?
Cách để duy trì máy hút bụi của bạn và giữ sức hút mạnh mẽ để đạt hiệu quả khi sử dụng, bạn cần chú ý một số lưu ý sau: 

  • Làm sạch bàn chải máy hút bụi và thanh chải: Xoay đầu bàn chải máy hút bụi và kiểm tra, kiểm tra đường dẫn khí và loại bỏ tóc, lông bám vào cạnh phụ kiện.
  • Dường như mọi máy hút bụi hiện nay đều có 2 bộ lọc đó là bộ lọc động cơ và bộ lọc bụi bẩn. Bạn nên làm sạch hai bộ lọc này thường xuyên, thường là ít nhất mỗi tháng một lần.
  •  Kiểm tra ống hút và làm sạch xem có bị tắc nghẽn không: thì hãy kiểm tra kỹ ống hút của máy hút bụi và làm sạch xem có vật cản nào không. Hãy xem bên trong ống, và tách nó ra khỏi ống hút.
  • Nếu túi chứa bụi của bạn đựng đầy bụi và ống hút dính đầy bụi, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm sạch. Túi chứa và chúng đang chứa rất nhiều bụi và mảnh vụn trong đó. Tuy nhiên hãy để đó và tiếp tục xem chúng có làm sạch được không gian của bạn không sau khi sử dụng thêm vài lần.
giai-dap-tai-sao-may-hut-bui-bi-hut-nguoc (3)
[Giải đáp] Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?
Trên đây là một số thông tin giải đáp “Tại sao máy hút bụi bị hút ngược?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!