Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi mini HIỆU QUẢ BỀN BỈ

Việc sử dụng máy hút bụi sẽ giúp cho công việc dọn dẹp được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của máy và đảm bảo cho máy được bền bỉ thì bạn phải biết những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi mini dưới đây.

luu-y-khi-su-dung-may-hut-bui-mini-1
Ảnh minh họa

Vệ sinh màng lọc bụi thường xuyên

Màng lọc bụi giúp bảo vệ động cơ máy không bị kẹt bụi và tắc  nghẽn vì thế nên cần được vệ sinh, thay mới định kỳ.

Có những loại máy hút bụi cầm tay trang bị tấm lọc bụi dùng 1 lần thì khi màng chắn bụi bị rách hay quá bẩn thì phải thay mới ngày, còn đối với những loại màng HEPA thì bạn bạn có thể tái sử dụng bằng cách rửa lại với nước nóng pha thêm dung dịch tẩy rửa.

Dùng đúng đầu hút bụi

Máy hút bụi cầm tay cũng đi kèm những phụ kiện như bàn chải hút, bàn hút, đầu hút dẹp…Mỗi phụ kiện thì có những tính năng khác nhau như đầu dẹp thì có thể hút những khe nhỏ như hốc ô tô, viền cửa, kẽ ghế…

Bàn hút thường đi kèm để hút bụi sàn nhà và thảm, bạn chỉ cần dùng chân đạp lên chốt khóa để thay đổi giữa hai loại đầu hút. Đầu chải thì giúp hút sạch lông chó,mèo.

luu-y-khi-su-dung-may-hut-bui-mini-3
Các linh kiện cảu máy hút bụi

Kéo dây điện tối đa

Khi sử dụng máy hút bụi nhỏ thì nên rút toàn bộ dây ra khỏi máy để bảo vệ dây không bị quá nóng. Khi thu dây, dùng tay giữ đầu dây và nhấn nút thu dây từ từ để tránh bị rối.

luu-y-khi-su-dung-may-hut-bui-mini-4
Ảnh minh họa

Không nên sử dụng máy quá lâu

Không như máy hút bụi ô tô công nghiệp thì hệ thống làm mát trên máy hút bụi loại nhỏ khá kém nên nếu sử dụng máy trong thời gian dài thì dễ làm hỏng máy.Hạn chế dùng máy hút vật quá cứng và chất lỏng

Hút những vật cứng như đất đá bà đinh ốc một cách thường xuyên sẽ gây hại cho máy nếu máy chưa trang bị tính năng hút chất lỏng thì sẽ làm máy mau hỏng hơn nữa.

luu-y-khi-su-dung-may-hut-bui-mini-1
Ảnh minh hoa

Mua máy hút bụi công suất cao

Đối với nhà ở có diện tích vừa, nên mua máy có công suất hút từ 1000 đến 1600 W, với nhà rộng thì chọn máy có công suất 1800 đến 2000 W.

Khi không sử dụng hãy rút nguồn 

Rút dây nguồn khi không sử dụng sẽ giúp tăng  tuổi thọ cho dây. Hơn nữa trong trường hợp trẻ em chạy nhảy không bị vấp phải dây.

luu-y-khi-su-dung-may-hut-bui-mini-5
Ảnh minh họa

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi gia đình, hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả.

Nhận xét bài viết!