Máy hút bụi bị khét – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, mà xuất hiện và gửi thấy mùi khét xung quanh máy, thì đây chính là dấu hiệu cho biết máy đang có vấn đề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề máy hút bụi bị khét này như thế nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét do bị quá tải

Đây là hiện tượng phổ biến khi sử dụng dụng máy hút bụi trong thời gian dài. Dù đó là máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi công nghiệp. Theo khuyến cáo thì máy hút bụi chỉ chạy 15 phút thì phải nghỉ. Nhưng nếu bạn vận hành quá thời gian quy định sẽ khiến cho động cơ máy sản sinh nhiệt làm nóng gây sun nhựa hoặc quá nóng gây nên mùi khét. 

may-hut-bui-bi-khet (1)
Máy hút bụi bị khét – Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì vậy hãy chọn loại công suất phù hợp để sử dụng theo nhu cầu của mình và hãy để máy có thể nghỉ ngơi sau hoạt động rồi mới sử dụng tiếp.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét do cháy mô tơ

Đây là sự cố thường hay gặp phải ở những máy hút bụi có tuổi thọ cao. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ hết chổi than mà bạn không chú ý. Máy càng sử dụng nhiều chổi than càng nhanh hết. 

Khi đó thanh sắt sẽ đánh vào cổ góp khiến cho mô tơ của động cơ bị cháy hỏng tạo nên mùi khét. Hãy tiến hành kiểm tra và thay chổi than định kỳ để giúp máy có thể hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét do không bảo dưỡng vệ sinh

Đây là nguyên nhân cũng có thể do dây điện của máy rửa xe bị rò rỉ do thời gian sử dụng đã lâu nhưng không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời. Tuy là điều rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nhớ và tiến hành bảo dưỡng vệ sinh máy hút bụi.

may-hut-bui-bi-khet (2)
Máy hút bụi bị khét – Nguyên nhân và cách khắc phục

Để khắc phục máy rửa xe bị giật điện việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy rửa xe định kỳ, máy cần phải được vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần. Tránh tình trạng chổi than hết mà không biết gây nên cháy động cơ.

Nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét do máy không đảm bảo

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút bụi nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

may-hut-bui-bi-khet (3)
Máy hút bụi bị khét – Nguyên nhân và cách khắc phục

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “vứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy hút bụi bị khét – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!