Máy hút bụi bị yếu – Nguyên nhân và các khắc phục

Máy hút bụi bị yếu là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút bụi, người sử dụng cần hiểu vấn đề này để khắc phục ngay để máy có thể hoạt động lại hiệu quả. Đây là một vấn đề dễ giải quyết, thế nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý nhanh chóng, “chuẩn” kỹ thuật. Vậy nguyên nhân máy hút bụi bị yếu do đâu? Khắc phục như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên lí hoạt động của máy hút bụi

Sự có mặt ở hầu hết các công việc, hoạt động trong cuộc sống chính là lý do khiến cho thị trường máy hút bụi phát triển và trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Dưới tác động của lực hút, bụi sẽ được chuyển đến túi lọc nhằm giữ lại rác và đầy không khí sạch ra ngoài. Cuối cùng sẽ được quạt thổi bụi đến thùng chứa bụi để người dùng xử lý rác.

may-hut-bui-bi-yeu (1)
Nguyên lí hoạt động của máy hút bụi

Đây cũng chính là nguyên lý làm việc của máy hút bụi chính là tạo ra áp suất không khí bên trong thùng chứa giúp đưa bụi bẩn từ bên ngoài vào bên trong. Khi máy hút bụi hoạt động, cánh quạt sẽ quay tốc độ cao dần nhằm thay đổi áp suất không khí trong thùng chứa, tạo ra một lực hút mạnh mẽ. Lúc đó, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị hút vào bên trong máy thông qua ống dẫn hút khí.

Nguyên nhân và các khắc phục máy hút bụi bị yếu

Nhiều người khi sử dụng máy hút bụi có thể gặp phải trường hợp máy bị yếu dẫn đến khả năng làm việc cũng như tiến độ hoàn thành công việc bị chậm hơn so với kế hoạch. Vậu nguyên nhân máy hút bụi bị yếu do đâu và hắc phục như thế nào? Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Do đường hút bị tắc

Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân máy hút bụi hút yếu hơn bình thường là do đường hút bụi tắc. Nguyên nhân là do bụi bẩn và rác như lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ tắc trong đường hút làm cho áp suất trong đường hút giảm xuống khiến lực hút của máy bị yếu Cách khắc phục là người dùng tháo từng bộ phận của đường ống ra, kiểm tra xem có rác bị tắc nghẽn trong đó không và loại bỏ là được.

may-hut-bui-bi-yeu (2)
Nguyên nhân và các khắc phục máy hút bụi bị yếu

Kết nối giữa các bộ phận máy bị lỏng

Một số bộ phận máy hút bụi bụi như bán hút bụi, vòi hút bụi, ống khí với thân máy… khiến máy bị hở, không hút vào chặt khiến máy hút bụi yếu và kém đi. Cách khắc phục là iểm tra lại các bộ phận của máy, sau đó thử lại hoạt động của máy. Nếu vẫn gặp tình trạng này, rất có thể máy của bạn gặp lỗi khác.

Túi lọc bụi và thùng chứa bụi đầy rác

Thùng chứa bụi và túi lọc bụi là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với rác sau khi được hút vào trong máy. Sau một thời gian sử dụng rác sẽ đầy và làm cản trở đường hút dẫn tới lực hút của máy yếu hơn. Khi đó motor máy hút bụi sẽ phải làm việc với công suất tải cao hơn để có thể hút các loại rác bẩn.

Cách khắc phục người dùng chỉ cần vệ sinh túi lọc bụi và bình đựng rác sạch sẽ để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Nếu nhu cầu sử dụng cao, bạn nên lựa chọn dòng máy hút bụi công nghiệp có dung tích chứa lớn.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

Nhiều người dùng có thói quen vệ sinh, đổ bụi bẩn khi thùng chứa bụi đầy hoàn toàn hay chỉ bảo dưỡng khi thiết bị gặp sự cố hỏng hóc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy hút bụi có lực hút yếu. Do đó, bạn hãy vệ sinh và bảo dưỡng máy sau mỗi lần sử dụng để thiết bị vận hành ổn định, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tối đa chi phí.

may-hut-bui-bi-yeu (3)
Nguyên nhân và các khắc phục máy hút bụi bị yếu

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc hiểu về việc máy hút bụi bị yếu cũng như tìm ra đươc nguyên nhân và các khắc phục máy hút bụi nhằm đảm bảo việc sử dụng máy hiệu quả.

Nhận xét bài viết!