Tất tần tật thông tin về máy hút bụi chân không bạn nên biết

Thời gian gần đây các loại thiết bị công nghệ rất được ưa chuộng sử dụng nhờ sự an toàn và tiện lợi. Trong số đó đang nổi lên cụm từ “máy hút bụi chân không” được nhiều người tìm kiếm. Đây là loại máy gì? Công dụng có hiệu quả không? Cách sử dụng có khác gì các loại máy thông thường không? Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi trên thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Lý do bạn nên hút chân không đồ dùng

Hút chân không là quá trình rút không khí ra khỏi túi chứa được bịt kín miệng. Việc này rất có ích vì nó giúp chống lại quá trình oxi hóa và sự phát triển của các loại vi khuẩn. Có một điều nhiều người không biết đó là trong không khí luôn có một độ ẩm nhất định. Do đó khi để đồ dùng hoặc thực phẩm lâu ở ngoài, lượng ẩm đó sẽ là môi trường tuyệt vời cho nấm mốc và vi sinh vật hình thành.

may-hut-bui-chan-khong
Hút chân không giúp bảo quản tốt hơn

Môi trường chân không giúp người dùng kéo dài thời gian bảo quản thức ăn một cách hoàn hảo. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá và đưa ra nhận định rằng việc bảo quản trong túi hút có thể giúp nâng cao thời gian sử dụng gấp 3 đến 5 lần so với thông thường.

Ngoài ra, do không bị tiếp xúc ngoài không khí, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi mới, các chất dinh dưỡng cũng không lo bị oxi hóa. Nếu để nhiều túi trong tủ lạnh bạn cũng không cần lo về việc lây lan mùi giữa các loại thực phẩm. Những đồ dùng khác vẫn có thể sử dụng phương pháp này nhằm giúp không gian gọn gàng hơn.

Máy hút bụi chân không là gì?

Cụm từ này nghĩa là hành động sử dụng máy hút bụi để hút chân không. Có phải bạn đang nghĩ rằng điều này là không thể vì phải có máy hút chuyên dụng? Thiết bị làm sạch bụi hoàn toàn có thể ứng dụng cho hình thức này nếu người dùng biết cách sử dụng.

may-hut-bui-chan-khong
Có thể tận dụng máy hút bụi để hút chân không

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà còn có thể tận dụng thiết bị có sẵn trong gia đình. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi hút thực phẩm phải đảm bảo đầu hút thật sạch. Nhược điểm của cách làm này là có thể công suất máy quá mạnh dẫn đến rách túi.

Hướng dẫn cách dùng máy hút bụi hút chân không đơn giản

Cách sử dụng vô cùng đơn giản và hữu hiệu với 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị túi hút chân không chuyên dụng. Nếu không có, bạn có thể sử dụng túi nilon dày để thay thế nhưng cần phải cẩn thận hơn khi hút. Hãy chuẩn bị túi có kích thước phù hợp với đồ vật hoặc thực phẩm mà bạn dự định sử dụng.
  • Bước 2: Bỏ món đồ vào, dùng 2 tay ép xuống từ trong ra ngoài miệng túi.
  • Bước 3: Đua đầu của máy hút bụi vào miệng túi để hút toàn bộ khí ra ngoài.
  • Bước 4: Sau khi hút bạn hãy cẩn thận trong việc rút máy ra khỏi túi vì quá trình này có thể khiến không khí tràn vào rất nhanh. Hãy kéo đầu hút ra nhẹ nhàng, từ tốn rồi cuộn túi từ dưới lên theo hình tròn để đẩy hết không khí dư ra và đóng miệng túi lại.
may-hut-bui-chan-khong
Hút chân không đơn giản bằng máy hút bụi chỉ với 4 bước

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về máy hút bụi chân không. Hy vọng bạn có thể biết thêm những mẹo bổ ích hỗ trợ cuộc sống hằng ngày.

Nhận xét bài viết!