Tổng hợp những thông tin hữu ích về máy hút bụi công nghiệp túi vải

Tại có nhà xưởng, đặc biệt là nơi chế tác đồ gỗ sẽ có rất nhiều bụi bẩn. Hơn hết là bụi mịn, mùn cưa, bụi gỗ. Chính những tác nhân này là nguyên nhân dẫn đến việc sức khỏe người lao động bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Vậy nên các loại thiết bị làm sạch bụi cũng ngày càng được ưa chuộng hơn nhờ tính năng vượt trội. Trong số đó được săn đón nhất là máy hút bụi công nghiệp túi vải. Đây là sản phẩm gì lại “hot” đến thế? Cùng tìm hiểu ngay với bài viết sau đây.

Khái niệm máy hút bụi công nghiệp túi vải 

Cũng như các loại máy khác, đây là sản phẩm dùng để hút bụi cũng như giúp thanh lọc không khí tốt hơn. Riêng về thiết bị công nghiệp túi vải, mọi loại rác thải như vụn gỗ, mùn cưa hoàn toàn có thể được thu thập chỉ sau vài tiếng mà không tốn nhiều công sức hay kinh phí.

Tuy được dùng trong công nghiệp nhưng cấu tạo của loại máy này lại rất đơn giản chỉ với quạt hút, túi vải, ngăn lắng bụi, ngăn chứa bụi và một số phụ kiện đi kèm như hong hút. Và bộ phân quan trọng nhất nhì trong máy chính là túi vải.

may-hut-bui-cong-nghiep-tui-vai
Túi vải là thiết kế ấn tượng dành cho máy

Điểm ấn tượng của thiết bị này là ở túi đựng. Túi được làm từ loại vải đặt biệt có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu được dầu và nước. Vậy nên máy có độ bền rất cao trong suốt quá trình sử dụng.

Máy hút bụi công nghiệp túi vải được ứng dụng nhiều nhất trong các công xưởng, xí nghiệp ví dụ như xưởng may mặc, thức ăn chăn nuôi gia cầm, cửa hàng cơ khí, xưởng may quần áo.

Thiết bị này hoạt động như thế nào?

Không khó để sử dụng máy vì cũng tương tự các loại thiết bị khác. Bạn chỉ cần cắm máy vào nguồn điện ổn định, bật công tắt ở thân máy. Sau khi máy được khởi động, motor bắt đầu chạy, kéo theo đó là cánh quạt ở đầu hong hút cũng bắt đầu khởi động. Khi đó bụi bẩn sẽ được hút toàn bộ vào trong.

may-hut-bui-cong-nghiep-tui-vai
Cách hoạt động của máy vô cùng đơn giản

Vì đây là loại máy công nghiệp nên công suất hút sẽ lớn và lượng bụi được dọn dẹp cũng nhiều hơn. Bụi đi vào máy sẽ được lọc thành 2 loại là chất rắn lớn và bụi li ti kích thước nhỏ. Khi túi chứa bụi bắt đầu đầy, bạn chỉ cần đem túi đi vệ sinh là có thể dùng lại được ngay.

Một vài ưu điểm và hạn chế của máy

Ưu điểm của thiết bị

  • Xử lý được lượng lớn bụi trong cùng khoảng thời gian.
  • Độ bền vượt trội khó là loại sản phẩm nào so sánh được.
  • Điều đặc biệt là cánh quạt ở đầu họng hút có lớp màng chống bụi.
  • Thiết kế tiện lợi được tích hợp bánh xe.
may-hut-bui-cong-nghiep-tui-vai
Bất kỳ loại máy nào cũng có ưu và nhược điểm

Hạn chế của thiết bị

  • Cũng vì là thiết bị cho công nghiệp nên máy khá cồng kềnh tạo nhiều bất cập khi dùng.
  • Máy không hút được nhiều đồ vật sắc nhọn vì túi vải có một mức độ dẻo dai xác định.
  • Giá thành rất cao chỉ hợp cho xưởng sản xuất.

Hy vọng toàn bộ thông tin trên về máy hút bụi công nghiệp túi vải thật sự hữu ích dành cho bạn,

Nhận xét bài viết!