Máy hút bụi sơn là gì – Máy hút bụi sơn loại nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề cần liên tục tiếp xúc với sơn, khi phun sơn, một phần bụi sơn sẽ không bám được vào bề mặt sản phẩm. Nó sẽ phát tán ra môi trường xung quanh. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Đồng thời gây mùi khó chịu cho mọi người xung quanh. Do đó sự ra đời của máy hút bụi sơn là một giải pháp cần thiết. Vậy hút bụi sơn là gì – hút bụi sơn loại nào tốt? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Máy hút bụi sơn là gì?

Bụi sơn là các hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ, giống như khói, có mùi khó chịu, rất khó ngửi. Nếu hít bụi sơn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là đường hô hấp. Trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cho đường hô hấp. niêm mạc dày lên, lỗ mũi hẹp lại, thường xuyên chảy nước mũi.

may-hut-bui-son-la-gi-may-hut-bui-son-loai-nao-tot (2)
Thiết bị hút bụi sơn là gì?

Vì vậy, sử dụng hệ thống hút bụi sơn là điều cần thiết, hệ thống giúp ngăn cản các khí bụi, mùi sơn trong quá trình phun sơn và đảm bảo được sản phẩm sau khi đều màu mà bền hơn. Máy hút bụi sơn có 2 loại hút bụi sơn màng nước và hút bụi sơn khô:

 • Hút bụi sơn khô (hay còn gọi là thiết bị xử lý bụi sơn dạng khô) là một buồng phun mở sử dụng nguyên tắc lọc khô kép. Công suất và thiết kế của quạt được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình sử dụng.
 • Hút bụi sơn dạng nước (hay còn gọi là Buồng xử lý bụi sơn dạng nước) là thiết bị tái chế và xử lý chất thải sơn được bỏ đi trong quá trình sơn giúp mang lại môi trường làm việc tốt cho người lao động.

Loại máy hút bụi này được sử dụng cho các xưởng, nhà máy sản xuất có công đoạn sơn hoàn thiện sản phẩm như: Xưởng sản xuất và gia công gỗ (nội thất), Công nghiệp chế tạo cơ khí, nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp.

Máy hút bụi sơn loại nào tốt?

Như đã nói ở phần trên, máy hút bụi sơn có 2 loại hút bụi sơn màng nước và hút bụi sơn khô. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người có thể chọn loại máy phú hợp.

may-hut-bui-son-la-gi-may-hut-bui-son-loai-nao-tot (1)
Thiết bị hút bụi sơn là gì?

Hút bụi sơn nước

Buồng xử lý bụi sơn dạng nước được dùng rộng rãi cho việc phun sơn tại các xưởng gỗ, xưởng cơ khí ô tô, xe máy, xưởng nội thất, xưởng sơn và phòng thí nghiệm, với nhiều ưu điểm như:

 • Xử lý rất tốt lượng sơn dư sau phun sơn.
 • Tạo môi trường làm việc thoáng sạch, đảm bảo sức khỏe người lao động.
 • Sản phẩm đẹp hơn, không còn hiện tượng nổi rôm trên bề mặt sản phẩm.
 • Năng suất lao động tăng do đó thời gian hoàn vốn cho thiết bị nhanh.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Việc vệ sinh thiết bị, tháo lắp và di chuyển dễ dàng.

Hút bụi sơn khô

Buồng phun sơn khô hoạt động với nguyên tắc hút không khí có bụi sơn vào buồng lọc bằng quạt hút và trả lại không khí sạch ra môi trường. Hệ thống dây chuyền sơn khô bao gồm nhiều buồng phun sơn khô, được chế tạo bằng vật liệu tôn mạ kẽm, inox với một số tính năng như:

 • Buồng phun sơn mở được cấu thành dựa trên cơ sở các tấm thép mạ kẽm có thể tháo rời để chống ăn mòn.
 • Thiết kế nửa cố định, có thể dễ dàng mở ra vệ sinh, bảo dưỡng cánh.
 • Hệ thống xử lý bụi sơn dạng khô có thể được kết hợp với panel lọc than hoạt tính để xử lý mùi và lọc bụi với hiệu suất cao nhất.
 • Hiệu suất thu gom bụi sơn cao, giúp cho môi trường làm việc trong lành.
 • Mẫu mã, kích thước đa dạng tùy hiện trường thực tế khác nhau.
 • Chi phí vận hành thấp, lắp đặt dễ dàng
may-hut-bui-son-la-gi-may-hut-bui-son-loai-nao-tot (3)
Máy hút bụi sơn loại nào tốt?

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc hiểu về máy hút bụi sơn và hút bụi sơn loại nào tốt cũng như giúp bạn có thể tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhận xét bài viết!