Những tiêu chí chọn mua máy hút bụi cho gia đình

Chọn mua máy hút bụi bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố như giá thành, mục đích sử dụng, tính năng… để có thể chọn được một chiếc máy tốt nhất cho mình. Dưới đây là những tiêu chí giúp cho bạn tự tin hơn trong việc chọn mua chiếc máy hút bụi cho gia đình.

Những tiêu chí chọn mua máy hút bụi cho gia đình

mua-may-hut-bui-cho-gia-dinh
Xem kỹ công suất của máy

Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao

Hiện nay, nhiều người còn nhầm lẫn giữa công suất hút bụi và công suất của máy làm cho việc  chọn lựa máy khó khăn hơn.

Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi.

Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt đông càng hiệu quả.

Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất máy khoảng 1600 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 400 W trở lên là được.

Nên mua máy có đèn báo bụi

mua-may-hut-bui-cho-gia-dinh-2
Nên mua máy có đèn báo bụi

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Bạn cần phải vệ sinh túi bụi kịp thời để không gây hại cho máy. Vì thế, nếu máy hút bụi nhà bạn có thêm đèn báo bụi thì bạn sẽ dễ dàng biết được khi nào túi bụi đầy và cần vệ sinh ngay.

Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy

mua-may-hut-bui-cho-gia-dinh-3
Máy hút bụi Kokoro trọng lượng nhẹ

Hai thông số này đều được ghi đầy đủ trên thân máy. Máy càng nặng sẽ càng khiến bạn cảm thấy bất tiện và mệt mỏi khidi chuyển và sử dụng, nhất là với phụ nữ. Do vậy, nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 6 kg là vừa.

Độ ồn của máy hút bụi cũng là một điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và gia đình. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40 dB – 60 dB là tốt nhất.

Một số chia sẻ về Những tiêu chí chọn mua máy hút bụi cho gia đình, hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn chọn được máy hút bụi phù hợp.

Nhận xét bài viết!