Nên chọn máy hút bụi chạy điện hay máy hút bụi dùng pin sạc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút bụi, có thể kể đến loại máy hút bụi chạy điện và máy hút bụi dùng pin sạc. Vậy thì bạn nên lựa chọn loại máy hút bụi nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình?

Máy hút bụi chạy điện là gì?

Máy hút bụi chạy điện thường được các gia đình ưa chuộng. Máy có thiết kế tiện lợi, thường có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng khi làm việc.

Những dòng máy sử dụng nguồn điện trực tiếp thường có công suất hoạt độnglớn, vệ sinh được không gian rộng lớn.

Những máy có công suất càng lớn, độ ồn sẽ càng cao. Những gia đình có người già và trẻ em nên chọn những loại máy có độ ồn thấp, không vượt quá 77dB.

Máy hút bụi dùng pin sạc là gì?

Máy hút bụi dùng pin sạc là những dòng máy hút bụi cầm tay được thiết kế nhỏ gọn có hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân. Vì vậy máy hút bụi cầm tay không có ống thổi hoặc hộp đựng bụi riêng như máy hút bụi dùng điện.

Máy dùng pin có công suất nhỏ hơn so với máy chạy bằng điện trực tiếp. Loại máy hút bụi này phù hợp với việc lau dọn ở những nơi có không gian hẹp hoặc các vật dụng trong phòng.

Máy hút bụi cầm tay có nhiều kiểu: có loại dài để hút thảm, sàn nhà hoặc dạng mini tròn để hút bụi trên vi tính, gối, sách vở, nội thất ô tô. Sử dụng máy chạy bằng pin lại thuận tiện cho việc  di chuyển

>>> Xem thêm: Những mẫu máy hút bụi dành cho ô tô tốt nhất để vệ sinh nhà cửa và nội thất ô tô 2020

Nên chọn máy hút bụi mini dùng pin sạc hay dùng điện?

Nếu việc vệ sinh của bạn chủ yêu là trong nhà, ít di chuyển thì nên chọn dòng máy dùng điện trực tiếp vì những dòng máy này có dây điện chỉ dài khoảng 5m nên những khu vực xa ổ cắm điện không sử dụng được bù lại máy có sông suất mạnh thích hợp để dọn dẹp ở nơi có không gian rộng lớn

Nếu bạn thường di chuyển đến các vị trí khác nhau thì nên chọn máy hút bụi dùng pin sẽ phù hợp nhất.

Theo thiết kế thì có các sản phẩm là máy hút bụi cầm tay dùng trong nhà và loại dùng trong ô tô. Dòng sản phẩm chuyên dụng như dành riêng cho ô tô sẽ có thiết kế đặc biệt hơn. Do lượng bụi trong ô tô thường không quá nhiều như trong gia đình nên máy hút bụi được thiết kế với công suất nhỏ hơn với đầu hút linh hoạt và đa dạng hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi đúng cách

Nhận xét bài viết!