Những thứ cần tránh khi dùng máy hút bụi

Nhà bạn có máy hút bụi và bạn thường xuyên sử dụng để vệ sinh sàn nhà, ô tô, rèm cửa, cầu thang… Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu rõ về máy hút bụi và những điều nên tránh trong quá trình vận hành máy? Trong bài viết này Tahico sẽ cung cấp cho các bạn một số thứ cần tránh khi dùng máy hút bụi nhé.

Những thứ cần tránh khi dùng máy hút bụi

Không hút vật cứng, nhọn

nhung-thu-can-tranh-khi-dung-may-hut-bui
Không hút vật cứng, nhọn

Bạn cần lưu ý không hút những đầu đinh nhọn hay đồng xu kim loại. Khi những vật này bị hút vào trong máy có thể dẫn đến tình trạng ống hút bị kẹt hoặc vật cứng sẽ làm thủng túi đựng bụi. Khi đó sẽ phát sinh nhiều lỗi khó kiểm soát hơn.

Không sử dụng máy để hút nước

Máy hút bụi thiết kế để hút bụi, bạn không nên sử dụng để hút nước và cả hút bụi ở những nơi bị ẩm ướt, nước, hơi ẩm có thể đi vào bên trong máy, làm hỏng các thiết bị, gây chập điện, nguy hiểm cho người dùng. Túi đựng bụi nếu bị ẩm, bạn cũng không nên sử dụng để tránh gây mất an toàn cho chính mình và gây hư hỏng cho máy.

Trường hợp nếu máy hút bụi thiết kế dùng để hút nước, có đầu hút nước riêng thì bạn mới sử dụng máy hút nước.

Không để túi đựng bụi quá đầy

nhung-thu-can-tranh-khi-dung-may-hut-bui-2
Không để túi đựng bụi quá đầy

 Khi thùng chứa bụi hoặc túi đựng bụi bị đầy thì bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi thì khi sử dụng máy sẽ không thể hút bụi hoặc không hút bụi hiệu quả. Thậm chí, máy có thể bị nóng hoặc hỏng hóc.  Nếu bạn nhận thấy lực hút của máy hút bụi dường như giảm thì hãy kiểm tra túi chứa bụi.

Không hút bụi liên tục

Để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài có thể sẽ khiến máy bị quá tải, quá nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bạn cần cho máy nghỉ giữa các lần hút bụi, ví dụ như sử dụng máy hút bụi sau 5 phút thì bạn cho máy nghỉ 1 phút rồi mới bật máy sử dụng tiếp. Làm vậy sẽ giúp bảo vệ động cơ của máy, tăng độ bền.

Những lưu ý khi đi mua máy và trong quá trình sử dụng

mua-may-hut-bui-gia-dinh-2
Các loại máy hút bụi Tahico cung cấp

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi ta cần lưu ý những điều sau để máy luôn hoạt động tốt và tuổi thọ cao:

  • Khi chọn mua sản phẩm người tiêu dùng cần phải kiểm tra tất cả các dây dẫn có bị hở điện hay không. Mục đích trách trường hợp không may dây dẫn bị hở, trầy xước… sẽ gây ra khả năng bị giật khi vận hành.
  • Kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.
  • Kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.
  • Không để trẻ tự ý sử dụng máy hút bụi
  • Không để người không có kiến thức về sử dụng máy vận hành máy.

Một số thông tin về những thứ cần tránh khi dùng máy hút bụi, hy vọng hữu ích, giúp các bạn sử dụng thiết bị vệ sinh này hiệu quả, an toàn!

Nhận xét bài viết!