Hướng dẫn vệ sinh túi lọc bụi đơn giản chỉ với 4 bước

Máy hút bụi ô tô là sản phẩm chuyên dụng giúp làm sạch nội thất xe an toàn nhưng hiệu quả cao. Trong máy có nhiều linh kiện quan trọng nhưng túi lọc là bộ phận đóng vai trò thiết yếu nhất. Nhiều người bỏ quên việc vệ sinh túi lọc dẫn đến máy không còn hoạt động tốt như trước. Nếu bạn đang thắc mắc về cách làm sạch bộ phận này thì bài viết sau đây dành cho bạn.

Công dụng của túi lọc trong máy hút bụi

Có thể nói đối với các thiết bị hút bụi thì túi lọc là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Linh kiện này thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu là bằng vải hoặc giấy. Nếu làm từ vải thì bạn sẽ phải vệ sinh định kỳ, còn làm từ giấy thì buộc phải thay thường xuyên hơn nếu mức độ sử dụng máy cao.

ve-sinh-tui-loc-bui
Túi lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nhìn chung túi lọc đảm nhiệm các công dụng sau đây trong máy:

  • Ngăn bụi lan trong thiết bị: máy sẽ hút bụi vào túi chứa trong thân máy. Trước khi vào túi chứa, bụi sẽ đi qua màng lọc để lọc được những hạt li ti nhỏ nhất. Nếu không có bộ phận lọc, bụi sẽ lan vào các động cơ như motor, đầu máy gây ảnh hưởng lớn đến cơ chế hoạt động.
  • Ngăn bụi lan ra không khí: ngoài công dụng trên, nếu không có túi lọc, bụi sẽ dễ dàng đi ngược ra ngoài môi trường bằng đường ống. Đến lúc đó đường ống hút bụi vừa nhanh bị tắt mà không khí cũng ảnh hưởng sức khỏe người dùng nhiều hơn.

4 Bước vệ sinh túi lọc bụi nhanh chóng

Túi lọc bụi rất cần được làm sạch thường xuyên. Nếu không thì bụi sẽ bám dày ở bên trong, gây tắc nghẽn khi hoạt động. Khi đó máy cần nâng cao công suất nhiều hơn, từ đó máy hút bụi sẽ xuống cấp rất nhanh.

ve-sinh-tui-loc-bui
Vệ sinh túi lọc đơn giản với 4 bước

Vệ sinh túi lọc bụi không khó với 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Mở chốt cài máy, tháo nhẹ nhàng đầu máy và túi lọc.
  • Bước 2: Dùng chổi nhỏ phủi sạch bụi trên túi lọc, giặt nhẹ với xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa.
  • Bước 3: Xả lại với nước và phơi ở nơi mát mẻ.
  • Bước 4: Đợi túi lọc khô, lắp lại vào máy nhẹ nhàng chậm rãi.

TAHICO – Địa chỉ uy tín tư vấn các sản phẩm dành cho xe

TAHICO là một trong những đơn vị nhận được đánh giá cao từ khách hàng và đối tác trong lĩnh vực về xe. Cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng, công ty luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt nhất đạt chuẩn quốc tế.

Công ty TAHICO nói không với hàng kém chất lượng, hàng nhái. Sản phẩm được cam kết chính hãng, có giấy tờ chứng nhận từ cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó nhân viên tại đây đều đã được đào tạo chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn phong phú.

ve-sinh-tui-loc-bui
Các sản phẩm chất lượng cao chỉ có tại TAHICO

Để mua sản phẩm trực tiếp, bạn có thể đến địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Ngoài ra, TAHICO có một hệ thống đặt hàng tiện lợi tại:

  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về cách thức vệ sinh túi lọc bụi dành cho bạn đọc. Hy vọng bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm trong đây để chăm sóc máy hút bụi của mình tốt hơn.

Nhận xét bài viết!